Slide background
Chuỗi cửa hàng bán thiết bị di động 'đời đầu' Viễn Thông A đồng loạt đóng cửa sau khi Vingroup quyết định rút lui khỏi mảng bán lẻ, giải thể Vinpro.

Được thành lập vào năm 1997, Viễn Thông A là thương hiệu lâu đời nhất trong mảng bán lẻ thiết bị công nghệ theo mô hình siêu thị, với chuỗi cửa hàng trải rộng nhiều nơi. Tháng 11/2018, chuỗi cửa hàng này được tập đoàn Vingroup mua lại và được điều hành bởi công ty con Vinpro.

Mới đây, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố rút lui khỏi mảng bán lẻ. Bên cạnh việc chuyển giao Vinmart và Vinmart+ cho tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, Vingroup quyết định giải thể hệ thống Vinpro. Điều này đồng nghĩa toàn bộ cửa hàng nằm trong hệ thống Vinpro, bao gồm cả Viễn Thông A, đều bị đóng cửa, chuyển đổi mục đích sử dụng.

Một cửa hàng Viễn Thông A, nằm ở một góc ngã tư lớn trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7), đã ngừng kinh doanh từ hai tuần nay. Khu vực vỉa hè phía trước cửa hàng được người dân tận dụng để bán quần áo.

Bảng hiệu của cửa hàng bị hư hỏng, rơi rớt và không được sửa chữa.

Cùng với đó, cửa hàng nằm ở góc đường Sư Vạn Hạnh - 3/2 (quận 10) cũng đóng cửa im ỉm. Đây là một trong những cửa hàng biểu tượng của cả hệ thống, khi thường xuyên được chọn lựa làm nơi tổ chức sự kiện, ra mắt sản phẩm mới của các hãng di động do lợi thế vị trí đắc địa, mặt bằng rộng.

Phía trước cửa hàng, bảo vệ liên tục xua tay khi có khách hàng định ghé vào siêu thị. Ông này cho hay sau khi đóng cửa cửa hàng, công ty vẫn tạo điều kiện để ông tiếp tục làm việc, tùy theo nguyện vọng cá nhân.

Dòng chữ "Cửa hàng đóng cửa ngừng kinh doanh" được ghi vội lên mặt kính của cửa hàng.

Phía bên trong, các kệ hàng từng được trưng bày sản phẩm, giờ đây đã trống hoác. Là cái tên lâu đời nhất trong mảng bán lẻ thiết bị di động, Viễn Thông A từng là địa chỉ tin cậy để mua sắm của nhiều người trong thập niên đầu của thế kỷ 21.

Chiếc thang cuốn dẫn lên tầng trên của cửa hàng nằm trên đường 3/2, giờ đây vắng người qua lại.

Liêu Lãm - Baomoi.com>

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

googlefa3b11a873455509.html